Danh mục

Các khung giờ “vàng” đăng bài trên TikTok thu hút triệu views 2023

cac-khung-gio-vang-dang-bai-tren-tiktok-thu-hut-trieu-views-2023

Là một trong năm ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất trên thế giới, TikTok không chỉ là một ứng dụng giải trí mà còn là nơi tạo ra nguồn thu nhập “khủng” cho các nhà sáng tạo nội dung và nhiều thương hiệu. Vậy đăng TikTok khung giờ nào để đạt top thịnh […]

Là một trong năm ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất trên thế giới, TikTok không chỉ là một ứng dụng giải trí mà còn là nơi tạo ra nguồn thu nhập “khủng” cho các nhà sáng tạo nội dung và nhiều thương hiệu. Vậy đăng TikTok khung giờ nào để đạt top thịnh hành nhanh nhất? Đăng khung giờ nào trên TikTok để video thu về triệu views?

1. Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên TikTok?

Theo nghiên cứu từ Influencer Marketing Hub, Hootsuite và Sprout Social, thời gian tốt nhất để đăng bài trên TikTok là lúc 9 giờ Thứ Ba, 12 giờ và 19 giờ Thứ Năm và các buổi chiều Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm.

Dữ liệu được tổng hợp dựa trên:

 • 100.000 bài đăng trên TikTok (do Influencer Marketing Hub khảo sát)
 • 30.000 bài đăng trên TikTok (do HootSuite khảo sát)
 • 2 tỷ lượt tương tác trên 400.000 social profile, bao gồm cả TikTok (do Sprout Social khảo sát)

Mặc dù lượng tương tác giữa các ngày khác nhau sẽ có sự chênh lệch, nhưng TikTok khuyên bạn nên đăng 1-4 lần một ngày để thử nghiệm tất cả các loại nội dung khác nhau. Việc đăng thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích số liệu, đánh giá được đâu là nội dung hiệu quả và chúng hiệu quả là do đâu.

thoi-diem-tot-nhat-de-dang-video-len-tiktok

Trong trường hợp bạn muốn phân bổ nội dung với tần suất nhiều hơn 3 ngày trong tuần, bạn có thể dựa vào dữ liệu nghiên cứu sau:

Vào thứ Hai: Cả ba nguồn nghiên cứu đều chỉ ra rằng buổi tối và đêm khuya là thời điểm tốt nhất để đăng bài. Điều này cho thấy mọi người thích xem TikTok sau giờ làm việc hoặc ngay trước khi đi ngủ vào đầu tuần. Cụ thể:

 • Influencer Marketing Hub: 6 giờ, 10 giờ, 22 giờ (EST).
 • HootSuite: 22 giờ (PST).
 • Sprout Social: Từ 14 đến 18 giờ.

Vào thứ Ba: Buổi sáng sớm thứ Ba tạo ra mức độ tương tác cao trên TikTok, mọi người thường xem TikTok trước khi đi làm, đi học hoặc trong thời gian được giải lao. Cụ thể:

 • Influencer Marketing Hub: 2 giờ, 4 giờ, 9 giờ (EST).
 • HootSuite: 9 giờ (PST).
 • Sprout Social: Từ 14 đến 18 giờ.

thoi-diem-tot-nhat-de-dang-video-len-tiktok

Vào thứ Tư: Dường như, thời điểm giữa tuần làm mọi người mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn, họ sử dụng TikTok bất cứ khi nào họ rảnh, tất cả các khung giờ khác nhau trong ngày. Cụ thể:

 • Influencer Marketing Hub: 7 giờ, 8 giờ, 23 giờ (EST).
 • HootSuite: 7 giờ (PST).
 • Sprout Social: Từ 14 đến 17 giờ.

Vào thứ Năm: Mọi người thường thích xem TikTok vào giờ nghỉ trưa thứ Năm và sau khi ăn tối, 19 giờ. Cụ thể:

 • Influencer Marketing Hub: 9 giờ, 12 giờ, 19 giờ (EST).
 • HootSuite: 19 giờ (PST).
 • Sprout Social: Từ 15 đến 17 giờ.

thoi-diem-tot-nhat-de-dang-video-len-tiktok-vao-thu-nam

Vào thứ Sáu: Tương tự như thứ Năm, người dùng có thói quen xem Tiktok trong khi ăn trưa hoặc trong thời gian họ nghỉ giải lao. So với các ngày trong tuần, họ có ít tương tác hơn vào ban đêm, điều này hoàn toàn hợp lý, bởi nhiều người thích đi chơi vào tối thứ Sáu. Cụ thể:

 • Influencer Marketing Hub: 5 giờ, 13 giờ, 15 giờ (EST).
 • HootSuite: 15 giờ (PST).
 • Sprout Social: Từ 14 đến 16 giờ.

Vào thứ Bảy: Các nghiên cứu nhận thấy, vào thứ Bảy, mọi người thường xem vào buổi sáng muộn hoặc tối, bởi nhiều người không phải đi làm vào sáng thứ Bảy nên họ dành thời gian đó để ngủ hoặc cho những sở thích khác của mình. Cụ thể:

 • Influencer Marketing Hub: 11 giờ, 19 giờ, 20 giờ (EST).
 • HootSuite: 23 giờ (PST).
 • Sprout Social: Từ 8 giờ đến 12 giờ.

Vào Chủ nhật: Trái với thứ Bảy, người dùng dường như thích sử dụng điện thoại nhiều hơn vào ngày Chủ nhật, nhất là buổi sáng sớm. Cụ thể:

 • Influencer Marketing Hub: 7 giờ, 20 giờ, 16 giờ (EST).
 • HootSuite: 16 giờ.
 • Sprout Social: Từ 9 đến 11 giờ.

2. Influencer Marketing Hub cung cấp thời điểm “vàng” để đăng nội dung trên TikTok theo giờ EST – Chênh lệch 11 tiếng so với giờ Việt Nam (GMT+7)

Sau khi phân tích nhóm đối tượng khác nhau trên TikTok, nghiên cứu của Influencer Marketing Hub cho thấy mức độ tương tác tổng thể cao nhất là vào các buổi sáng các ngày trong tuần. Bên cạnh đó, Influencer Marketing Hub cũng đề xuất các nhà sáng tạo nên đăng vào ba khung giờ khác nhau để tối ưu hiệu quả cho mỗi ngày, cụ thể:

 • Thứ Hai: 6 giờ, 10 giờ, 22 giờ
 • Thứ Ba: 2 giờ, 4 giờ, 9 giờ
 • Thứ Tư: 7 giờ, 8 giờ, 23 giờ
 • Thứ Năm: 9 giờ, 12 giờ, 19 giờ
 • Thứ Sáu: 5 giờ, 13 giờ, 15 giờ
 • Thứ Bảy: 11 giờ, 19 giờ, 20 giờ
 • Chủ nhật: 7 giờ, 8 giờ, 16 giờ

Nếu như thương hiệu đang nhắm mục tiêu đến nhóm đối tượng ở múi giờ EST thì sáng Thứ Ba, tối Thứ Tư và trưa Thứ Năm đều là thời điểm thích hợp để đăng bài trên TikTok.

3. Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok theo từng ngành hàng

Nghiên cứu của Sprout chỉ ra rằng, đối với mỗi ngành hàng khác nhau: hàng tiêu dùng, khách sạn, truyền thông… nhóm khách hàng sẽ có những nhu cầu, mong muốn khác nhau. Do đó, mức độ tương tác với thương hiệu vào các ngày trong tuần cũng có sự chênh lệch.

3.1. Ngành hàng tiêu dùng

nganh-tieu-dung

Hàng tiêu dùng bao gồm thực phẩm, bán lẻ, sản phẩm vệ sinh và thiết bị gia dụng. Mặc dù rất khó để theo dõi thời điểm nào là tốt nhất để đăng nội dung trên TikTok cho toàn bộ lĩnh vực. Nhưng nhìn chung, thứ Ba và thứ Tư là hai ngày có tỷ lệ tương tác tốt nhất. Cụ thể, thứ Ba từ 15 đến 17 giờthứ Tư lúc 15 giờ.

3.2. Ngành giáo dục

Đối với ngành giáo dục, 7 giờ thứ Tư là thời điểm thu hút lượng khán giả tương tác nhiều hơn hơn cả.

nganh-giao-duc

3.3. Ngành du lịch

Từ video hướng dẫn đến các điểm thăm quan đến video truyền cảm hứng, nội dung về du lịch bạt ngàn trên TikTok và khoảng thời gian 15 đến 17 giờ thứ Tư là thời điểm mang lại lượng tương tác tốt nhất.

nganh-du-lich

3.4. Ngành truyền thông

Ngành truyền thông đang sử dụng TikTok theo nhiều cách sáng tạo khác nhau. Vì sở hữu hơn 1 tỷ người dùng, nên các thương hiệu đang tận dụng vào lượng người khổng lồ này để tích cực triển khai các chiến dịch truyền thông. Cụ thể:

 • Thứ Hai: 8 giờ
 • Thứ Ba: Từ 5 đến 9 giờ sáng, 10 giờ và 18 giờ
 • Thứ Tư: Từ 6 đến 8 giờ
 • Thứ Năm: 6 giờ và từ 8 đến 11 giờ
 • Thứ Sáu: 9 giờ
 • Chủ nhật: Từ 6 đến 8 giờ

nganh-truyen-thong

3.5. Nhà hàng và khách sạn

Các nhà hàng thu hút nhiều khách vào các buổi chiều của các ngày trong tuần và thường là sau giờ ăn trưa. Điều này có nghĩa là mọi người thường lên kế hoạch trước về những nhà hàng họ sẽ đến. Cụ thể: thứ Hai lúc 12 giờ và 15 giờ; thứ Ba từ 14 đến 17 giờthứ Năm vào lúc 16 giờ.

nha-hang

Khách sạn bao gồm từ nhà hàng, khách sạn, công viên giải trí, sự kiện và các lĩnh vực liên quan đến du lịch. Mọi người lên kế hoạch cho những hoạt động này vào tối thứ Sáu hoặc cuối tuần. Do đó, họ có thể tham khảo các nguồn thông tin tin cậy trên TikTok vào các buổi chiều thứ Năm và sáng thứ Sáu.

khach-san

3.6. Tổ chức phi lợi nhuận

Các buổi chiều trong tuần, đặc biệt là thứ Ba, từ 15 đến 17 giờ là thời điểm tốt nhất để các tổ chức phi lợi nhuận đăng bài. Tuy nhiên vẫn còn tuỳ thuộc vào các hoạt động của từng nhóm tổ chức.

to-chuc-phi-loi-nhuan

4. Cách tìm thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok

Với một vài bước đơn giản trên TikTok Analytics, bạn sẽ sở hữu một bức tranh tổng quan về đối tượng khán giả cũng như khách hàng của mình.

Bước 1: Thay đổi tài khoản của bạn từ cá nhân sang doanh nghiệp

Để truy cập vào mục phân tích, bạn cần chuyển sang tài khoản doanh nghiệp trên TikTok. Việc này sẽ chỉ mất vài giây và hoàn toàn miễn phí. Đầu tiên, hãy đi tới phần “cài đặt và quyền riêng tư” bằng cách nhấp vào ba đường ngang trên màn hình hồ sơ, sau đó nhấn vào “tài khoản” và cuối cùng là chuyển sang “tài khoản doanh nghiệp”.

thay-doi-tai-khoan-tiktok-tu-ca-nhan-sang-doanh-nghiep

Bước 2: Đi tới TikTok Analytics

Sau khi chuyển sang TikTok Business, bạn sẽ có thể xem số liệu phân tích tại đây. Đầu tiên, hãy nhấn vào ba đường ngang ở phía trên bên phải màn hình hồ sơ, rồi chọn công cụ dành cho người sáng tạo và chọn Analytics.

di-toi-tiktok-analytics

Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, bảng điều khiển phân tích sẽ hiển thị cho bạn các số liệu chính, bao gồm số lượng người theo dõi bạn và họ đến từ đâu. Bạn có thể xem chi tiết trong tab Nội dung và tab Người theo dõi để tìm hiểu thêm.

Bước 3: Xem hoạt động của những người theo dõi

Để tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok, bạn cần tìm hiểu về thời gian hoạt động tích cực của những người theo dõi, bất kể họ sống ở đâu.

Trong Analytics, hãy nhấn vào tab Người theo dõi và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy thời gian hoạt động của họ. Phần này sẽ hiển thị những ngày và thời điểm mà những người theo dõi bạn hoạt động tích cực nhất. Những người theo dõi bạn là những người đã thích và tương tác với nội dung của bạn nên họ rất có khả năng sẽ tương tác lại với bạn.

xem-hoat-dong-cua-nguoi-theo-doi

Điều quan trọng cần lưu ý là TikTok hiển thị thời gian theo UTC (Giờ phối hợp quốc tế). Do đó, bạn cần chuyển đổi thời gian sang múi giờ địa phương rồi mới có thể lên kế hoạch đăng bài.

Bước 4: Kiểm tra mức độ tương tác của từng bài viết

Sau khi biết người theo dõi hoạt động tích cực vào thời gian nào, hãy chuyển sang phân tích từng bài đăng. Tab Nội dung sẽ có thông tin về các bài đăng bạn đã chia sẻ trong bảy ngày qua, bao gồm: Lượt xem video, số lượt thích, số lượng bình luận và lượt xem profile.

kiem-tra-muc-do-tuong-tac-tung-bai-viet

Bạn cũng có thể biết chính xác thời gian bạn đăng video và cách người xem xem nội dung của bạn. Tất cả thông tin này có thể giúp bạn xác định mối liên hệ giữa nội dung hoạt động hiệu quả nhất và chúng được đăng vào thời gian nào.

Bước 5: Theo dõi hiệu quả nội dung theo tuần/ tháng/ quý

kiem-tra-muc-do-tuong-tac-tung-bai-viet

TikTok Analytics sẽ chỉ cung cấp dữ liệu trong 7 ngày qua. Do đó, để theo dõi hiệu quả các bài đăng cũ hơn, hãy cân nhắc đến việc sử dụng ứng dụng quản lý dự án và google trang tính. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo để xác định ý tưởng cho các nội dung tương lai:

Ngày giờ: Đối với mỗi video, hãy lưu ý chính xác ngày giờ bạn đăng. Sau khi dành chút thời gian theo dõi các bài đăng trên TikTok, bạn sẽ có thể xác định thời điểm đăng bài tốt nhất.
Tiêu đề video và loại nội dung: Có nhiều loại nội dung khác nhau mà bạn có thể tạo trên TikTok, chẳng hạn như video hướng dẫn, trends và challenge – hãy chọn nội dung phù hợp với khán giả của bạn. Ngoài ra, cũng có thể xem xét mối tương quan giữa thời gian đăng và loại nội dung.
Lượt thích, xem, bình luận và chia sẻ: Những chỉ số này sẽ đánh giá được mức độ tương tác của mọi người với nội dung mà bạn đăng.

Nguồn lưu lượng truy cập: Trên TikTok, mọi người có thể tìm thấy nội dung của bạn trên Trang dành cho bạn, trang Theo dõi hoặc hồ sơ cá nhân. Họ cũng có thể tìm thấy các video từ hashtag, âm thanh hoặc trên thanh tìm kiếm. Bạn có thể theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập trên tab Nội dung của Analytics.
Vị trí quốc gia: Đảm bảo ghi lại vị trí của đối tượng mục tiêu để biết rõ hơn về thời điểm họ thức. Nếu bài đăng không nhận được mức độ tương tác như bạn mong đợi, bạn có thể thử đăng bài vào thời điểm khác khi đối tượng của bạn đang hoạt động.
Số người theo dõi: Bạn đã đạt được bao nhiêu người theo dõi nhờ một bài đăng? Bạn đã mất bao nhiêu lâu? Các số liệu này có thể liên quan đến loại nội dung hoặc thời gian đăng bài – việc theo dõi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung đó.

Việc sở hữu kênh TikTok nhiều tương tác và gia tăng thu nhập từ nền tảng này là hai mục tiêu lớn nhất của đa số nhà sáng tạo nội dung. Cùng với sự phát triển của nền tảng và sự thay đổi thói quen của người dùng, để trở thành người dẫn đầu xu hướng, bạn cần phải thường xuyên cập nhật các thuật toán cũng như theo dõi những bí kíp dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung.

Nguồn: marketingai.vn

Xem Thêm:

Tags bài viết:

Bình luận đã bị đóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm