Danh mục

Quản lý Content Marketing Calendar theo hướng dữ liệu

Một kế hoạch Content Marketing Calendar hoàn hảo là điều bắt buộc đối với các nhà tiếp thị để đảm bảo các chiến dịch của họ được tối ưu hóa và hoạt động tốt. Sau đây là những điều bạn cần nên biết về lịch trình Content. Content Marketing Calendar là một công cụ cần […]

Một kế hoạch Content Marketing Calendar hoàn hảo là điều bắt buộc đối với các nhà tiếp thị để đảm bảo các chiến dịch của họ được tối ưu hóa và hoạt động tốt. Sau đây là những điều bạn cần nên biết về lịch trình Content.

Content Marketing Calendar là một công cụ cần phải có nếu bạn muốn giữ cho các chiến dịch của mình được sắp xếp để đạt được hiệu quả cũng như năng suất và hiệu suất tối đa.

Duy trì lịch trình biên tập cho phép bạn suy nghĩ chiến lược hiệu quả hơn, lập kế hoạch tốt hơn cho nội dung bạn sẽ tạo.

Tất cả chúng ta đều nhận ra tầm quan trọng của việc dành thời gian để phát triển một chiến lược nội dung phù hợp chứ không chỉ theo đuổi nó, phải không?

Thêm dữ liệu vào lịch trình để thông báo những gì sẽ diễn ra và thời điểm cụ thể để thúc đẩy nỗ lực của bạn và giúp đảm bảo thành công lâu dài.

1. Định dạng Content Marketing Calendar

Content Marketing Calendar có thể được tạo ở một số định dạng khác nhau tùy thuộc vào:

  • Quy mô nhóm nội dung của bạn.
  • Khối lượng nội dung bạn định tạo
  • Khung thời gian bạn muốn lập kế hoạch.

1.1 Lịch truyền thống

Lên kế hoạch cho nội dung trong tuần, tháng, quý hoặc thậm chí cả năm tới của bạn trong Google Calendar hoặc thậm chí có thể là một ứng dụng nào đó trên máy tính để bàn, note.

Chỉ cần dành thời gian để đưa nội dung đã lên kế hoạch của bạn vào lịch dùng chung, bất kỳ lịch nào, bắt đầu tuyệt vời cho kế hoạch của bạn.

1.2 Spreadsheet

Sử dụng các chức năng trong Google Trang tính hoặc Excel để sắp xếp và tổ chức nội dung của bạn theo ngày, loại, chủ đề, đối tượng, giai đoạn mua, v.v.

Chia sẻ tài liệu cho phép người truy cập chỉnh sửa với nhóm của bạn để mọi người có thể biết được nội dung sẽ được tạo bởi ai và khi nào.

Bạn thậm chí có thể giới thiệu mã theo từng màu hoặc các cơ chế khác để giúp tập trung sự chú ý của nhóm bạn.

1.3 Nền tảng quản lý dự án/nội dung

Khi các tổ chức có quá nhiều công việc trên Spreadsheet và email, điều có thể nhanh chóng trở nên cồng kềnh và kém hiệu quả. Thế nhưng vẫn có một số công cụ hỗ trợ quản lý dự án và nhiệm vụ trực tuyến như Asana, Monday.com, Trello, Basecamp hoặc Wrike để hợp lý hóa các quy trình.

Các nền tảng này được thiết kế để giúp các nhóm quản lý các dự án như chiến dịch nội dung bằng cách kết hợp lịch, quy trình làm việc, biểu đồ Gantt hoặc Kanban và thông báo tự động.

1.4 Nền tảng Content Marketing

Các nền tảng tiếp thị nội dung, như CoSchedule, DivvyHQ, Newscred, Percolate, Mintent, v.v. được thiết kế đặc biệt để quản lý Content thay vì các dự án chung.

Các công cụ này cũng bao gồm lịch tùy chỉnh và các hình ảnh trực quan, tóm tắt nội dung có thể định cấu hình, lọc nội dung, quy trình công việc và thông báo.

Nhiều trang cũng được tích hợp với nền tảng biên tập/xuất bản và social để cho phép quản lý toàn bộ vòng đời nội dung.

2. Lên kế hoạch Content Marketing Calendar

2.1 Xác định đối tượng mục tiêu

Lên kế hoạch Content Marketing Calendar chính xác dựa trên các hồ sơ đối tượng mục tiêu nhắm tới.

Dành thời gian để tạo hướng tiếp cận chi tiết với những người sẽ sử dụng nội dung của bạn.

Mỗi cá nhân sẽ có cách tiếp cận nội dung khác nhau.

Những điều này bao gồm:

  • Thông tin nhân khẩu học: tuổi, giới tính, vị trí, tình trạng hôn nhân hoặc bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến nội dung.
  • Các loại nội dung ưu tiên: văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, in ấn, v.v.
  • Các kênh nội dung ưu tiên: Social, email, website, ngoại tuyến, v.v.
  • Hành vi tiêu dùng: khi nào (ngày / giờ) và bao lâu (nội dung dạng ngắn so với dạng dài).

Sử dụng các thông tin và sở thích cá nhân này để dẫn từng phần nội dung bạn tạo và xuất bản.

2.2 Intent-Based Content

Tại sao bạn vẫn tạo ra tất cả nội dung này?

Lý do đơn giản là chỉ để trả lời tất cả các câu hỏi mà đối tượng mục tiêu về sản phẩm và dịch vụ của bạn với hy vọng họ sẽ tương tác với bạn.

Nhưng Content Marketing hiện đại mang lại hiệu quả còn vượt xa hơn so với việc mô tả các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể giúp gì cho khách hàng.

Các tổ chức và thương hiệu có nhiệm vụ tạo dựng niềm tin với khách hàng bằng cách cung cấp trải nghiệm đầy đủ và tối ưu.

Nội dung phải giải quyết đầy đủ các ý định mà người tiêu dùng có thể tìm kiếm câu trả lời.

Ý định hoặc nhu cầu về nội dung thường thuộc một trong ba danh mục phản ánh đến hành trình của người mua:

  • Giáo dục: nội dung đầu kênh dành cho những người mới bắt đầu học.
  • Thông tin: nội dung kênh dành cho người tiêu dùng đang so sánh các giải pháp.
  • Thương mại: cuối cùng là nội dung kênh cho những người đã sẵn sàng tiến hành /mua.

Bạn có thể sắp xếp và quản lý lịch nội dung của mình để đảm bảo rằng bạn đang tạo nhiều nội dung có liên quan cho từng danh mục này.

2.3 Timing

Đặc biệt, khi nói đến xuất bản trên mạng xã hội, có rất nhiều dữ liệu xoay quanh thời điểm ngày và thời gian tối ưu để xuất bản nội dung lên từng mạng xã hội.

Twitter, Instagram, Facebook, Pinterest, YouTube, v.v. đều đã phát triển các thuật toán riêng để xác định thời điểm thích hợp nhất để hiển thị nội dung cho người dùng dựa trên vị trí, lịch sử tương tác và các yếu tố khác của họ.

Tương tự như vậy cũng có những nghiên cứu về thời điểm tốt nhất để gửi liên lạc qua email nhằm cải thiện tỷ lệ mở và nhấp qua.

Ngoài các nghiên cứu, bạn có thể tham khảo số liệu phân tích social và website của mình để xác định sở thích của đối tượng cụ thể của bạn.

Dữ liệu thời gian này phải được bao gồm cho từng mục có liên quan trong lịch của bạn và sau đó được tham chiếu chéo khi các mục đã được xuất bản và truyền đi.

2.4 Quản lý nội dung và tiềm lực

Một trong những lợi ích chính của lịch nội dung tập trung là khả năng có được cái nhìn toàn cảnh về tất cả hoặc một phần phụ cụ thể của nội dung mà nhóm của bạn sản xuất theo thời gian.

Người quản lý nội dung có thể nhanh chóng xem xét, xác định và giải quyết các cơ hội hoặc khoảng trống về nội dung trong các chủ đề hoặc loại nội dung.

Mỗi điểm dữ liệu thu được trong hành vi khách hàng của bạn có thể được sử dụng để lọc và sắp xếp hiệu quả nội dung bạn tạo và quản lý lịch trình của mình; Cho phép bạn tập trung sự chú ý và nguồn lực tốt hơn khi triển khai các chiến dịch của mình.

Lịch cập nhật cũng sẽ cho phép bạn quản lý hiệu quả tài nguyên bằng cách xem thành viên nào trong nhóm của bạn sẵn sàng làm việc cho các dự án hoặc nhiệm vụ cụ thể.

Bằng cách chỉ định mức độ ưu tiên cho từng mục nội dung, bạn có thể đảm bảo các dự án luôn đúng tiến độ và ngân sách.

Chạy các báo cáo được lập lịch thường xuyên để xem nơi nào có thể gặp sự cố trong quy trình và nơi nào đạt được hiệu quả.

3. Sử dụng dữ liệu để lên Content Marketing Calendar

3.1 Xác định từ khóa

Một cách khác để sắp xếp lịch của bạn là theo nhóm chủ đề của từ khóa, đây là phương pháp SEO được ưa chuộng hiện nay để thiết lập độ tin cậy thông qua việc tạo nội dung.

Tầm quan trọng của độ tin cậy bắt nguồn từ việc Google phát hành thuật toán Hummingbird vào năm 2013.

Thuật toán này cùng với bản phát hành gần đây của BERT, đã thay đổi cách công cụ tìm kiếm (search engine) phân tích và xếp hạng nội dung.

Trọng tâm đã thay đổi từ các từ khóa đơn thuần sang các nhóm từ khóa rộng hơn và nội dung theo ngữ cảnh có liên quan.

Nhiều chuyên gia SEO tiến hành chiến chiến lược revamp nội dung, theo đó một số phần nội dung sẽ được bổ sung (ví dụ: các bài đăng trên blog hoặc bài báo) sẽ được cập nhật thêm với một phần chính trước đó, tất cả đều kết hợp các từ khóa phù hợp, có liên quan đến chủ đề. Google có thể kết nối các phần này lại với nhau một cách hiệu quả theo nguyên tắc của họ.

Nghiên cứu từ khóa ngày nay là tất cả những việc xác định các từ khóa mà bạn đã thiết lập cấp độ tin cậy và động lực (tức là, các từ khóa mà bạn có nội dung xếp hạng) hoặc những từ khóa mà bạn tin rằng bạn có thể thực tế phát triển khả năng hiển thị tự nhiên trong một khoảng thời gian sau đó thêm vào Content Marketing Calendar.

3.2 Phân tích

Tương tác nội dung, chuyển đổi và hiệu suất tổng thể đương nhiên phải là điều ưu tiên hàng đầu khi quản lý hiệu quả bất kỳ chiến dịch nội dung nào.

Có thể phân tích lịch sử hoặc thời gian thực để theo dõi tiến trình và hướng dẫn việc tạo/xuất bản nội dung, bằng cách cho phép bạn xác thực loại nội dung, chủ đề hoặc kênh nào đang hoạt động và cái nào không.

Phân Tích cho phép các nhóm dựa trên dữ liệu học hỏi từ các chiến dịch trước đây hoặc tối ưu hóa các chiến dịch hiện tại của họ một cách nhanh chóng.

Hiệu suất của từng phần nội dung có thể được truy cập vào Content Marketing Calendar và phản ánh trong lịch biên tập của bạn để bạn và các thành viên trong nhóm có thể nhanh chóng hình dung kết quả của những nỗ lực và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp.

4. Kết quả khi có một Content Marketing Calendar rõ ràng

Cho dù bạn là một nhóm gồm một hay 100 người đi nữa, khi sở hữu một kế hoạch Content Marketing Calendar được vạch ra rõ ràng cho mình sẽ giúp định hướng suy nghĩ, tiềm lực và chiến dịch sẽ đạt được hiệu suất tối ưu.

Bạn sẽ rất hài lòng khi công việc có thể được trình bày rõ và hợp lý từ tất cả nội dung sẽ được tạo đến tổ chức/sắp xếp lịch lên hợp lý.

Việc áp dụng dữ liệu từ các nguồn có liên quan và điều chỉnh nội dung khi cần thiết để đảm bảo bạn đang đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu, sẽ đưa kết quả của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Nguồn: toponseek.com

Tags bài viết:

Bình luận đã bị đóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm