Danh mục

Top những trường đại học và trung tâm dạy học marketing nổi tiếng, các khoá học marketing hiệu quả

top-nhung-truong-dai-hoc-va-trung-tam-day-hoc-marketing-noi-tieng

Bạn là sinh viên, người đã đi làm nhưng muốn chuyển hướng sang lĩnh vực khác có niềm đam mê, yêu thích các ngành nghề liên quan đến kinh doanh, đặc biệt là Marketing. Bạn đang vân phân tìm cho mình một nơi học lý tưởng hay lựa chọn khoá học Marketing nào là hiệu […]

Bạn là sinh viên, người đã đi làm nhưng muốn chuyển hướng sang lĩnh vực khác có niềm đam mê, yêu thích các ngành nghề liên quan đến kinh doanh, đặc biệt là Marketing. Bạn đang vân phân tìm cho mình một nơi học lý tưởng hay lựa chọn khoá học Marketing nào là hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về Marketing

1.1. Marketing là gì?

Marketing là các chiến lược và hoạt động mà một công ty thực hiện để thúc đẩy việc mua hoặc bán sản phẩm, dịch vụ để làm tăng doanh số bán hàng tạo ra lợi nhuận cho một doanh nghiệp hoặc công ty. Marketing bao gồm quảng cáo, bán và phân phối sản phẩm cho người tiêu dùng hoặc các doanh nghiệp khác.

1.2. Học Marketing cần tố chất gì?

hoc-marketing-can-to-chat-gi

Để hoàn thành tốt quá trình học tập ngành Marketing ngoài đam mê bạn còn phải đáp ứng một vài yếu tố sau:

 • Có tư duy sáng tạo
 • Đam mê lĩnh vực buôn bán, kinh doanh
 • Có kỹ năng phân tích và tổng hợp
 • Nhạy bén và linh hoạt
 • Sự nhẫn nại và kiên trì
 • Kỹ năng giao tiếp đàm phán tốt
 • Sẵn sàng học hỏi tiếp thu những cái mới
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt

1.3. Cơ hội việc làm của ngành Marketing

co-hoi-viec-lam-cua-nganh-marketing

Ngành Marketing đang là ngành nằm trong top những ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai bởi lẽ đây là ngành nghề đào tạo nên những vị trí quan trọng cho doanh nghiệp, công ty góp phần tạo ra doanh thu, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này. Dưới đây là những vị trí mà bạn có thể làm sau khi học Marketing:

 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, quảng cáo, chăm sóc khách hàng, phát triển và quản trị thương hiệu tại các doanh nghiệp, công ty.
 • Nhân viên nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng tại các công ty chuyên về truyền thông, quản lý tổ chức kế hoạch marketing, tổ chức sự kiện, quảng cáo,…
 • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hay Trung tâm đào tạo,… về các môn quản trị kinh doanh, Marketing.

Ngoài ra, còn tuỳ thuộc và mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ có cách đặt tên khác nhau cho những vị trí mà họ tuyển dụng.

2. Top 08 trường Đại học, Cao đẳng dạy Marketing chuyên sâu và nổi tiếng tại Việt Nam

2.1. Trường Đại học RMIT

dai-hoc-rmit
Nguồn hình: RMIT

Là trường có chuyên ngành đào tạo Marketing tại TP.Hồ Chí Minh và TP.Hà Nội. Đứng đầu trong top 200 các trường đại học tốt nhất toàn cầu dựa trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS (Quacquarelli Symonds) năm 2023. Sau khi hoàn thành khoá học sinh viên sẽ được cấp bằng bởi Đại học RMIT tại Melbourne với chất lượng đầu ra xuất sắc. Nổi tiếng với các chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, sáng tạo. Một trong những ngành mà trường đào tạo nổi tiếng đó là Digital Marketing. Với một lộ trình học chuyên nghiệp bạn sẽ có thể tham gia vào từng bước của quy trình Marketing từ việc nghiên cứu xây dựng chiến lược đến các dự án truyền thông mang đến sản phẩm dịch vụ cho khách hàng dưới sự hỗ trợ của các công cụ kỹ thuật số.

2.2. Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU)

truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-neu

Là trường có chuyên ngành đào tạo Marketing tại TP.Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu của Việt Nam. Với sứ mệnh tiên phong trong việc đổi mới, nâng cao và đem đến kiến thức về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Ngành Marketing hướng tới việc đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng mà một chuyên gia marketing cần có với các học phần chính bao gồm: Marketing căn bản, Quản trị thương hiệu, Digital marketing. Các sinh viên ra trường thuộc khoa Marketing của NEU có cơ hội làm việc tại các vị trí chuyên viên Marketing và thương hiệu, chuyên viên nghiên cứu thị trường, giảng viên marketing,…

2.3. Trường Đại học Thương mại (TMU)

truong-dai-hoc-thuong-mai

Là trường có chuyên ngành đào tạo Marketing tại TP.Hà Nội. Đây là ngôi trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nằm trong top trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Với sứ mạng đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng với trình độ cao góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Khoa Marketing của trường hiện đang đào tạo 4 chuyên ngành chính gồm: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics.

2.4. Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC)

hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen

Là trường có chuyên ngành đào tạo Marketing tại TP.Hà Nội. Học viện Báo chí và Tuyên truyền là đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Chuyên ngành Truyền thông Marketing đào tạo đội ngũ nhân sự về quan hệ công chúng có khả năng vận dụng những kiến thức lý thuyết vào hoạt động truyền thông, quan hệ công chúng, quảng cáo và marketing của các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đa quốc gia, có khả năng đáp ứng những yêu cầu về trình độ nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ.

2.5. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

truong-dai-hoc-tai-chinh-marketing

Là trường có chuyên ngành đào tạo Marketing tại TP.Hồ Chí Minh. Một trong những trường học có lịch sử lâu đời tại TP.Hồ Chí Minh với sứ mệnh tạo ra các nguồn lực chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Giảng viên của trường được đánh giá có tinh thần trách nhiệm cao, giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy. Khoa Marketing của trường đào tạo Marketing với ba chuyên ngành: Quản trị Marketing, Quản trị Thương hiệu, Truyền thông Marketing với đầu ra đảm bảo uy tín đáp ứng nguồn nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp và công ty.

2.6. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

dai-hoc-kinh-te-tai-chinh

Là trường có chuyên ngành đào tạo Marketing tại TP.Hồ Chí Minh. Thế mạnh của trường là chương trình học được đào tạo theo mô hình quốc tế song ngữ. Học tại UEF bạn sẽ được học trong mội trường chuyên nghiệp, sử dụng tiếng anh như một ngôn ngữ chính, giáo viên tận tình và giàu kinh nghiệm. Hiện tại khoa Marketing của trường có 04 ngành học: Quản trị Marketing, Quảng cáo và Quản trị Sự kiện, Digital Marketing. Trở thành sinh viên của khoa bạn sẽ nhận được lộ trình học chất lượng, với sự dẫn dắt tận tâm của đội ngũ giảng viên.

2.7. Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

truong-dai-hoc-kinh-te-tphcm

Là trường có chuyên ngành đào tạo Marketing tại TP.Hồ Chí Minh. Là một trong các trường đại học hàng đầu cả nước trong đào tạo và nghiên cứu về khoa học kinh tế, quản trị kinh doanh, và luật. Ngành Marketing của trường đào tạo cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và năng lực của một nhà quản trị Marketing. Sinh viên có thể làm các công việc liên quan đến hoạt động Marketing và đưa ra những quyết định có liên quan đến toàn bộ hoạt động Marketing cho Doanh nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc ở các vị trí như quảng cáo, PR, nghiên cứu thị trường, truyền thông, thương hiệu, tổ chức sự kiện, dịch vụ digital hay những công việc có liên quan như bán hàng và thương mại.

2.8. Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

dai-hoc-kinh-te-luat-tphcm

Là trường có chuyên ngành đào tạo Marketing tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là một trong những cái tên nổi bật trong lĩnh vực đào tạo ngành Marketing, với mong muốn thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội thông qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật. Ngành Marketing của trường với hệ đào tạo là 4 năm, sinh viên ra trường có thể áp dụng kiến thức cơ sở ngành Marketing giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị, kiến thức chuyên ngành Marketing giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Marketing.

3. Top học viện và trung tâm đào tạo các khoá học Marketing hiệu quả tại Việt Nam

3.1. Vinalink Academy

Vinalink-academy

Là trung tâm đào tạo Marketing tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội. Đơn vị đào tạo lớn nhất về Digital Marketing, dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia chuyên gia hàng đầu Việt Nam giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực Digital Marketing, SEO, Adwords, Brand và Facebook,… Từng hướng dẫn và đào tạo chiến lược Digital Marketing cho rất nhiều doanh nghiệp với các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Một số khoá học tiêu biểu như: Digital Marketing Plan, Marketing Online Basic, Content Marketing,…

Để học viên có thể linh động hơn về thời gian học trung tâm có cung cấp các khoá học offline và cả trực tuyến.

3.2. Học viện MOA

hoc-vien-moa

Là trung tâm đào tạo Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Bằng kinh nghiệm thực tiễn kết hợp với tính chuyên nghiệp và bài bản của kinh doanh Nhật Bản. Trung tâm cung cấp các khoá học đào tạo Marketing online cho cá nhân và doanh nghiệp bao gồm 08 chuyên đề, mỗi chuyên đề có một vị trí riêng như: Khoá học Email Marketing bán hàng, Khoá học SEO Website Ứng dụng chuẩn Google, Xây dựng chiến lược kinh doanh trên Internet,…

3.3. 3T Academy

Là trung tâm đào tạo Marketing tại TP.Huế. Tự hào là là trung tâm đào tạo Digital Marketing hàng đầu tại miền Trung với hàng trăm khoá học đã được tổ chức thành công cung cấp lực lượng nhân sự Marketing chất lượng, đúng chuẩn cho các Doanh nghiệp. Một số khoá học mà trung tâm đào tạo như: Digital Marketing, SEO Website, Content Marketing, Marketing Bất động sản,… được nghiên cứu và xây dựng nên bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Nghiên cứu thị trường, Marketing Online, Event, Communication…

3.4. Digital Marketing IMTA

trung-tam-dao-tao-imta

Là trung tâm đào tạo Marketing tại TP.Hồ Chí Minh. IMTA đơn vị tư vấn & đào tạo Digital Marketing chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với trên 2000 học viên được IMTA đào tạo bao gồm: các doanh nhân, cá nhân và nhân viên digital marketing từ các công ty gửi đến đào tạo. Trung tâm hiện đào tạo 4 khoá học tiêu biểu: Khóa học Marketing Online, Khóa học Facebook Ads, Khóa học Google Ads, Khóa học SEO website. Giảng viên tại IMTA được tuyển chọn và được đào tạo bài bản, tất cả giảng viên đều đang làm Digital Marketing và có nhiều năm kinh nghiệm.

3.5. FPT Skillking

fpt-skilling

Là hệ thống đào tạo Marketing tại TP.Hồ Chí Minh và TP.Hà Nội. Đây là hệ thống đào tạo Digital Marketing chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam. Khoá học này được phát triển trên dựa trên giáo án từ Skillking Ấn Độ và dựa trên tính đặc trưng của thị trường Việt Nam đem đến cho học viên các kiến thức và kỹ năng về các loại hình tiếp thị trực tuyến khác nhau. Lộ trình khoá học được thiết kế như sau: Học kỳ 1 – Social Media, Học kỳ 2 – Wesite & SEO, Học kỳ 3 – Digital Executive, Học kỳ 4 – Full Stack Digital Executive.

Ngoài ra, còn có một số khoá học Marketing hiệu quả không mất phí mà bạn có thể tham khảo:

 • Các khoá học Marketing của Google: mang đến các khoá học miễn phí giúp bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số gồm các chủ đề như Fundamentals of Digital Marketing, Google Ads Certifications, Google Ads Search, Google Ads Display Certification, Google Ads Video Certification, Shopping Ads Certification, Google Ads Apps Certification, Google Ads – Measurement Certification, Google Analytics Individual Qualification, Google My Business, Use Digital Tools for Everyday Tasks. Đối với người mới bắt đầu tìm hiểu về Marketing thì đây là một khoá học khá phù hợp.
 • Các khoá học online Marketing của HubSpot: Là nền tảng cung cấp các khoá học miễn phí được chia sẻ bởi những đội ngũ chuyên môn. Các khóa học có kiến thức chung về Marketing, Bán hàng và Chăm sóc khách hàng như: Inbound Marketing, Content Marketing, SEO, Email Marketing, Digital Marketing,… Một số khoá học của HubSpot cho phép bạn thi lấy chứng chỉ, chứng chỉ này được đánh giá cao trên toàn thế giới.
 • Introduction To Social Media Strategy của Skillshare: là một khoá học ngắn gọn hướng dẫn sử dụng công cụ marketing một cách hiệu quả trên các nền tảng như Instagram, Facebook, và Twitter. Sau khi tham gia lớp học này, bạn sẽ có thể tạo chiến lược truyền thông phù hợp giúp bạn thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của mình, kết nối chính xác với đối tượng mục tiêu của bạn để đạt được kết quả mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ về top những trường đại học và trung tâm dạy học marketing nổi tiếng, các khoá học marketing hiệu quả. Bất kể bạn là sinh viên hay người đã đi làm, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một phương pháp học Marketing thích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho quyết định chọn trường và khoá học phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!

Tags bài viết:

Bình luận đã bị đóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm