Danh mục

Instagram ra mắt tính năng “nighttime nudge” khuyến khích trẻ vị thành niên đặt điện thoại xuống và đi ngủ

Instagram ra mắt tính năng “nighttime nudge” để nhắc nhở người dùng trẻ tuổi hạn chế thời gian sử dụng thiết bị vào ban đêm. Nhằm khuyến khích thanh thiếu niên bỏ điện thoại xuống để có một giấc ngủ tốt hơn, Meta thông báo về việc hiển thị lời nhắc “nighttime nudge” cho đối […]

Instagram ra mắt tính năng “nighttime nudge” để nhắc nhở người dùng trẻ tuổi hạn chế thời gian sử dụng thiết bị vào ban đêm.

Nhằm khuyến khích thanh thiếu niên bỏ điện thoại xuống để có một giấc ngủ tốt hơn, Meta thông báo về việc hiển thị lời nhắc “nighttime nudge” cho đối tượng từ 13 đến 17 tuổi, sau khi họ đã dành hơn 10 phút sử dụng Reels hoặc Tin nhắn trực tiếp vào buổi tối. Màn hình đen hiển thị với lời nhắc “Đã đến lúc nghỉ ngơi chưa?” và theo sau là thông báo “Đã muộn rồi. Hãy cân nhắc việc đóng Instagram vào buổi tối.” Thông báo sẽ được xuất hiện tự động sau 10 giờ tối, nhằm nhắc nhở và khuyến khích họ đóng ứng dụng để chuẩn bị cho giấc ngủ.

Meta chia sẻ: “Giấc ngủ rất quan trọng, đặc biệt đối với những người trẻ tuổi”.

Không giống như các thông báo vào ban ngày, các thông báo vào buổi tối sẽ không thể tắt và tự động hiển thị. Điều này có nghĩa là người dùng không có tùy chọn tham gia hoặc tắt chúng, nhưng bạn vẫn có khả năng loại bỏ lời nhắc và tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Nighttime Nudge không phải là công cụ đầu tiên mà Meta phát triển để hỗ trợ thanh thiếu niên và cha mẹ trong việc quản lý thời gian trực tuyến. Gã khổng lồ đã phát triển hơn 30 công cụ và tài nguyên như giới hạn hàng ngày, lên lịch nghỉ, lời nhắc nghỉ giải lao toàn màn hình và chế độ im lặng. Trong đó, tính năng “nghỉ ngơi” yêu cầu thanh thiếu niên tạm dừng ứng dụng nếu họ sử dụng trong thời gian dài và “chế độ im lặng” cho phép họ thông báo cho người khác rằng họ đang bận, hãy tắt tiếng thông báo cho họ. Những tính năng này giúp cha mẹ kiểm soát thời gian sử dụng của con em mình và tạo ra môi trường an toàn hơn trên nền tảng.

Đây là một trong những bước thay đổi của Meta được thực hiện trong năm nhằm giảm tiếp xúc của thanh thiếu niên đối với nội dung không phù hợp. Đồng thời, Meta đã ẩn nhiều loại nội dung dành cho thanh thiếu niên trên Instagram và Facebook, đặt tài khoản của họ ở cài đặt kiểm soát nội dung hạn chế. Công ty cũng đang ngăn chặn nội dung có hại mà thanh thiếu niên có thể gặp trên nền tảng.

Cuộc khảo sát từ Trung tâm Nghiên cứu Pew cũng chỉ ra rằng 81% người lớn ủng hộ quyền kiểm soát của cha mẹ đối với trẻ vị thành niên trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chỉ có 46% thanh thiếu niên chấp nhận quyền kiểm soát này. Những biện pháp này của Meta được đánh giá là một hành động tích cực, nhằm tránh tác động tiêu cực mà mạng xã hội mang lại, đồng thời, biện pháp này cũng nhằm nâng cao sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên.

Nguồn: marketingai.vn

Tags bài viết:

Bình luận đã bị đóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm