Danh mục

Chia sẻ 20+ phần mềm và Tool SEO Website miễn phí và có phí hiệu quả hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

Chia-se-20-phan-mem-va-tool-seo-website-mien-phi-va-co-phi-hieu-qua-hieu-qua-va-pho-bien-nhat-hien-nay

Trên thị trường hiện nay đã cho ra đời rất nhiều phần mềm hay Tool SEO Website từ miễn phí đến có phí. Chính vì sự đa dạng đó mà bạn chưa biết nên chọn những phần mềm nào để phù hợp với nhu cầu cá nhân hay các hoạt động của doanh nghiệp. Bạn […]

Trên thị trường hiện nay đã cho ra đời rất nhiều phần mềm hay Tool SEO Website từ miễn phí đến có phí. Chính vì sự đa dạng đó mà bạn chưa biết nên chọn những phần mềm nào để phù hợp với nhu cầu cá nhân hay các hoạt động của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để tìm hiểu Top 20+ phần mềm và Tool SEO Website miễn phí và có phí hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

I. Tổng quan về phần mềm và Tool SEO Website

1. Thế nào là phần mềm SEO Website?

ky-nang-seo

Phần mềm SEO Website là các ứng dụng được thiết kế nhằm mục đích tối ưu hóa website một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Việc ứng dụng các phần mềm hay Tool và quá trình SEO Website sẽ giúp người dùng cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời, các phần mềm sẽ cung cấp thêm những tính năng hữu ích cho bạn như tìm kiếm từ khóa, theo dõi các liên kết hay phân tích đối thủ cạnh tranh.

2. Một số tính năng của phần mềm và Tool SEO Website

mot-so-tinh-nanga-cua-phan-mem-va-tool-seo

Các phần mềm SEO Website sẽ cung cấp các chức năng cần thiết, hỗ trợ người dùng trong quá trình tối ưu hóa trang web hiệu quả. Cùng điểm qua một số tính năng nổi bật đang có ở các phần mềm như sau:

  • Kiểm tra thứ hạng trang web: Phần mềm sẽ kiểm tra và phân tích thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp bạn nắm bắt thông tin và hiệu suất của trang web hiện tại để có kế hoạch thay đổi thứ hạng khi cần thiết.
  • Theo dõi liên kết: Việc theo dõi các liên kết sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về chất lượng và hiệu quả của các liên kết này đến website.
  • Tìm kiếm từ khóa: Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm các từ khóa chất lượng, phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Điều này giúp bạn theo sát các hoạt động SEO của đối thủ, từ đó lên kế hoạch cho các chiến lược SEO Website hiệu quả.
  • Theo dõi hành vi người dùng: Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn theo dõi lưu lượng truy cập trang web, thời gian hoạt động và tỷ lệ thoát trang người dùng.
  • Tối ưu hóa nội dung trang web: Các tiêu đề, thẻ meta, mô tả hay các nội dung chính sẽ được phần mềm gợi ý cho người dùng giúp quá trình tối ưu hóa nội dung website trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

3. Lợi ích khi ứng dụng phần mềm vào quá trình SEO Website 

  • Tiết kiệm thời gian: Các phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện các công việc tìm kiếm, theo dõi và phân tích dữ liệu web trong thời gian ngắn với độ chính xác cao. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian để dành sử dụng cho các hoạt động khác.
  • Tăng hiệu quả và tốc độ trang web: Việc ứng dụng các công cụ SEO sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm tra được hiệu quả vận hành trang web. Nhờ đó mà phát hiện những lỗi phát sinh trong yếu tố kĩ thuật để kịp thời khắc phục và cải thiện chất lượng trang web, tăng trải nghiệm cho người dùng.
  • Cải thiện thứ hạng trang web: Với khả năng tìm kiếm và gợi ý các từ khóa phù hợp với lĩnh vực đang hoạt động, sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện nhiều hơn và cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
  • Nâng cao chất lượng SEO: Bạn có thể theo dõi và đánh giá chất lượng SEO Website một cách chuyên nghiệp bằng các phần mềm hay Tool SEO Website chuyên nghiệp. Các chỉ số hiệu quả sẽ được đo lường cẩn thận và chính xác để đảm bảo tính khách quan cho kết quả mà bạn nhận được. Từ đó, bạn có thể xây dựng chiến lược phát triển phù hợp để thu hút lượng truy cập người dùng và tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Trên đây là một số tính năng và lợi ích khi sử dụng các phần mềm và Tool SEO Website. Vậy nên sử dụng phần mềm nào để quá trình SEO web đạt hiệu quả nhất? Dưới đây là Top 20+ phần mềm và công cụ SEO miễn phí và có phí, được đánh giá là hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

II. Top 20+ phần mềm và Tool SEO Website miễn phí và có phí hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

1. Công cụ quản lý và phân tích trang web

1.1. Google Search Console

Đây là phần mềm miễn phí từ Google, Google Search Console cung cấp các dữ liệu cần thiết cho người dùng để đánh giá hiệu quả và chất lượng trang web. Đồng thời, nó giúp Google nhận biết bạn chính là chủ sở hữu của website.

Google Search Console sẽ giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang web như: kết quả tìm kiếm, số lần nhấp chuột (CTR), tỷ lệ hiển thị trang web hay từ khóa trong các kết quả tìm kiếm,… Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp chức năng thông báo về các lỗi truy cập trang để bạn kịp thời chỉnh sửa và khắc phục.

1.2. Google Analytics

google analytics

Google Analytics là phần mềm phân tích trang web quen thuộc và phổ biến bậc nhất trong giới SEO hiện nay. Công cụ chuyên hỗ trợ quản lý lưu lượng truy cập và hành vi người dùng.

Các chỉ số đo lường về hiệu quả hoạt động trang web, thời gian người dùng tương tác trên trang, tỷ lệ thoát trang hay kết quả của các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, quảng cáo trên Google Ads sẽ được Google Analytics theo dõi và tổng hợp. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể nhất để đánh giá về chiến lược SEO Website hiện tại có hiệu quả hay không.

1.3. Moz Pro

moz

Moz Pro là ứng dụng được phát triển bởi công ty Moz chuyên về mảng SEO và Marketing. Ứng dụng cung cấp các tính năng cần thiết cho quá trình tối ưu hóa website hiệu quả và chuyên nghiệp.

Các tính năng nổi bật của Moz Pro có thể kể đến là phân tích từ khóa, theo dõi các liên kết đến trang web, kiểm tra thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm, đồng thời phát hiện các lỗi tải trang, lỗi 404,… Đây là một trong những công cụ đa năng hỗ trợ người dùng toàn diện trong quá trình SEO Website hiệu quả.

1.4. SEO Site Checkup

Nếu bạn đang tìm ứng dụng SEO Website không đòi hỏi các kĩ thuật phức tạp, dễ sử dụng cho người dùng thì SEO Site Checkup là một lựa chọn hợp lý. Dù là một công cụ SEO đơn giản nhưng nó vẫn trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc tối ưu hóa trang web hiệu quả.

Với chức năng kiểm tra các hoạt động SEO On-Page như tiêu đề, từ khóa, thẻ meta,… hay theo dõi các tương tác của trang web trên mạng xã hội và phân tích các backlink liên kết đến trang web. Các dữ liệu sẽ được phần mềm tổng hợp và thống kê thành các báo cáo chi tiết để người dùng phân tích và đánh giá, đồng thời đề xuất phương án cải tiến trang web khi cần thiết.

1.5. Screaming Frog SEO Spider

Screaming-Frog-SEO-Spider

Screaming Frog SEO Spider là công cụ chuyên phân tích trang web. Phần mềm hoạt động trên cơ chế quét toàn bộ trang web để ghi nhận thông tin về trang web như URL, thẻ meta, từ khóa, hình ảnh,…

Đây là phần mềm sẽ hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra và tối ưu hóa trang web hiệu quả. Chúng sẽ thu thập chi tiết dữ liệu trang web để bạn có thể theo dõi và đưa ra chiến lược SEO phù hợp.

1.6. Rank Math

rankmath

Đây là công cụ hỗ trợ quen thuộc và phổ biến trong WordPress. Rank Math trang bị đầy đủ các tính năng cho quá trình SEO Website hiệu quả và chuyên nghiệp. Công cụ giúp bạn phân tích từ khóa, quản lý các yếu tố SEO trên từng bài viết, kiểm tra các lỗi kết nối và theo dõi liên kết đến trang web.

Phần mềm Rank Math cung cấp các phiên bản từ miễn phí đến thu phí, tương ứng với các chức năng khác nhau. Ở gói miễn phí, bạn sẽ thực hiện các chức năng SEO web cơ bản, đến với gói thu phí các chức năng sẽ được nâng cấp lên level cao hơn, giúp quá trình quản lý và tối ưu hóa trang web đơn giản và dễ dàng.

1.7. Yoast SEO

yoast_seo

Yoast SEO là phần mềm được thiết kế và phát triển bởi Yoast, chuyên cung cấp các tính năng trong việc tối ưu hóa trang web để tăng khả năng xuất hiện của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Với giao diện đơn giản và thân thiện người dùng, Yoast SEO cho phép bạn thay đổi và tùy chỉnh trang web theo nhu cầu cá nhân, đồng thời cung cấp các gợi ý giúp bạn cải thiện nội dung trang web phù hợp với các tiêu chí SEO. Công cụ Yoast SEO cung cấp cả hai phiên bản miễn phí và có phí, từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể lựa chọn các gói phù hợp với cá nhân hay lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động.

1.8. Panguin Tool

Panguin Tool

Panguin Tool là công cụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi công ty Barracuda Digital. Chúng được tạo ra nhằm mục đích kiểm tra và phân tích sự ảnh hưởng của các thuật toán Google lên trang web của bạn.

Thông qua biểu đồ so sánh chi tiết giữa các thuật toán và quá trình SEO Website, Panguin Tool sẽ giúp bạn kiểm tra xem trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google hay không. Từ đó, bạn có thể xác định được nguyên nhân làm giảm hiệu suất SEO web cũng như đề xuất phương án phát triển phù hợp để cải thiện hiệu quả trang web.

2. Công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, đánh giá tính cạnh tranh và thứ hạng trang web

2.1. KeywordTool.io

KeywordToolio

Với KeywordTool.io, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc tìm kiếm và nghiên cứu các từ khóa phù hợp với nội dung hay lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động. Các chức năng tìm kiếm, phân tích, xác định độ dài từ khóa hay theo dõi hoạt động đối thủ đều được tích hợp đầy đủ trong KeywordTool.io.

Ứng dụng KeywordTool.io cung cấp nhiều lựa chọn cho người dùng, từ gói miễn phí cơ bản đến gói trả phí nâng cao, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp. Việc sử dụng KeywordTool.io sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm và tối ưu hóa từ khóa cho trang web của mình.

2.2. SEMrush

semrush

Ra mắt người dùng vào năm 2008, SEMrush là phần mềm SEO phổ biến và được lòng hầu hết người dùng trong lĩnh vực marketing và SEO lúc bấy giờ. SEMrush luôn nằm trong danh sách các phần mềm toàn diện bậc nhất, khi tích hợp nhiều chức năng trong cùng một phần mềm như nghiên cứu từ khóa, theo dõi liên kết, phân tích đối thủ cạnh tranh, quảng cáo trực tuyến,…

Hiện nay, có nhiều phần mềm SEO Website ra đời với các chức năng cải tiến hơn, nhưng SEMrush vẫn luôn là cái tên quen thuộc và nhận được nhiều sự lựa chọn từ người dùng. Điều này đủ để khẳng định vị trí của SEMrush trên thị trường, cũng như giá trị mà nó mang lại cho bạn.

2.3. Google Keyword Planner

google-keyword-planner

Nếu bạn không có nhiều kinh phí nhưng vẫn muốn tìm phần mềm SEO Website hiệu quả thì Google Keyword Planner là phần mềm mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Đây là ứng dụng miễn phí từ Google Ads chuyên về mảng nghiên cứu từ khóa và các chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Khi sử dụng Google Keyword Planner, bạn có thể thoải mái tìm kiếm các từ khóa hay phần mềm sẽ chủ động gợi ý các từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Đồng thời, ứng dụng cũng hỗ trợ bạn trong việc theo dõi các từ khóa của đối thủ cạnh tranh, giúp bạn nắm bắt kịp thời thông tin để cải thiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

2.4. Serpstat

serpstat

Serpstat là phần mềm chuyên hỗ trợ phân tích và theo dõi vị trí từ khóa trong quá trình tối ưu hóa trang web. Serpstat sẽ cung cấp cho bạn các kết quả chi tiết về thông tin từ khóa, vị trí thứ hạng, xác định liên kết người dùng, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, v.v trên các công cụ tìm kiếm khác nhau.

Ở phiên bản miễn phí, phần mềm Serpstat sẽ hỗ trợ người dùng thao tác SEO Website với các chức năng cơ bản và bị giới hạn. Để có những trải nghiệm đầy đủ và tốt hơn, bạn phải chấp nhận tốn phí để mua các gói nâng cao.

2.5. Ubersuggest

Ubersuggest

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Ubersuggest sẽ là công cụ SEO hữu ích cho bạn trong việc phân tích từ khóa và nâng cao chất lượng SEO web.

Khi sử dụng Ubersuggest, bạn chỉ cần nhập URL hay từ khóa liên quan đến trang web thì ứng dụng sẽ cập nhật và phân tích giúp bạn bao gồm thông tin từ khóa, tính cạnh tranh giữa các đối thủ, hiệu suất chiến lược SEO Website hiện tại,… Ngoài ra, Ubersuggest còn khả năng phân tích các liên kết đến trang và theo dõi thứ tự xếp hạng của các từ khóa trên trang web.

2.6. SEOquake

seo-quake

Đối với những SEOer mới thì phần mềm SEOquake đã không còn quá xa lạ. Đây được xem là một trong các phần mềm tiết kiệm và hiệu quả dành cho mọi người, đặc biệt là những người mới bắt đầu quá trình làm SEO Website.

Các chức năng của SEOquake là hoàn toàn miễn phí, với giao diện trực quan, thân thiện người dùng. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là có thể tương tác và sử dụng công cụ SEOquake. Tương tự các phần mềm khác, SEOquake cũng tích hợp nhiều tính năng như: theo dõi và xếp hạng từ khóa, hỗ trợ công tác kiểm tra SEO nhanh chóng, phân tích đối thủ và các liên kết đến trang web,…

2.7. SpyFu

SpyFu

Để tìm một ứng dụng chuyên phân tích và nghiên cứu từ khóa cũng như hoạt động của các đối thủ cạnh tranh, SpyFu sẽ là ứng cử viên sáng giá trong lần đề cử này. Các dữ liệu về từ khóa hay chiến lược marketing của đối thủ, bạn vẫn có thể tìm hiểu và phân tích chúng khi sử dụng công cụ SpyFu.

Ngoài ra, phần mềm SpyFu còn cung cấp báo cáo chi tiết cho bạn về các dữ liệu thu thập được thông qua quá trình rà soát và phân tích. Căn cứ vào đó để bạn có thể đánh giá hiệu quả cho chiến lược SEO Website hiện tại và đề xuất các phương án cải tiến phù hợp khi cần thiết.

2.8. KWFinder

KWFinder

Bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, đặc biệt là những từ khóa dài (long tail keyword) thì KWFinder sẽ là gợi ý tối ưu dành cho bạn. KWFinder là công cụ chuyên nghiên cứu các từ khóa có lượt tìm kiếm cao và các từ khóa dài để hạn chế tỷ lệ cạnh tranh giữa các đối thủ.

Hiện tại, phần mềm KWFinder đang cung cấp các phiên bản miễn phí và có phí, tương ứng với các chức năng từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ. Để nhanh chóng tìm ra các từ khóa hoặc cụm từ liên quan đến lĩnh vực bạn đang hoạt động. Bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ tìm kiếm như KWFinder để tiết kiệm thời gian, đồng thời tìm ra các từ khóa chất lượng và tiềm năng giúp cho quá trình SEO Website dễ dàng thành công và hiệu quả.

3. Công cụ theo dõi backlink và phân tích liên kết

3.1. Ahrefs

ahref

Ahrefs không chỉ là phần mềm giúp phân tích website, tìm kiếm từ khóa hay kiểm tra thứ hạng, mà nó còn có tính năng vượt trội hơn là theo dõi backlink và các liên kết đến trang web. Ahrefs sẽ hỗ trợ bạn trong việc thu thập dữ liệu khi các liên kết đổ về trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể tiến hành phân tích và đánh giá chất lượng các liên kết đó để định hình chiến lược SEO Website phù hợp.

Để có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của Ahrefs, bạn phải chi trả mức phí tối thiểu cho gói cơ bản khoảng $99/người/tháng cho chức năng tìm kiếm từ khóa và theo dõi backlink ở mức giới hạn. Nếu bạn cần hỗ trợ nhiều tính năng hơn thì có thể cân nhắc sử dụng những gói nâng cao của Ahrefs, để có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình tối ưu hóa trang web.

3.2. LinkMiner

LinkMiner là một trong các phần mềm được đánh giá hàng đầu, chuyên về lĩnh vực phân tích các liên kết đến trang web. Phần mềm cung cấp các tính năng dùng cho việc kiểm tra các liên kết đến trang web cá nhân và so sánh với trang web đối thủ.

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm LinkMiner có thể kế đến như: cung cấp danh sách chi tiết về các liên kết đến trang web cho người dùng, kiểm tra và xác định những liên kết lỗi ảnh hưởng đến chất lượng trang web, đánh giá đối thủ cạnh tranh hay phân tích các thông tin quan trọng của từng liên kết,…

3.3. Majestic SEO

majestic-seo

Thêm một gợi ý hoàn hảo cho quá trình SEO Website, đặc biệt là mảng phân tích liên kết trang web, đó là ứng dụng Majestic SEO. Các chức năng đánh giá chất lượng liên kết, phân tích đối thủ hay cách xem thông tin chi tiết về liên kết trang web đều được tích hợp đầy đủ trong phần mềm Majestic SEO.

Tương tự các phần mềm khác, Majestic SEO vẫn có các phiên dùng thử miễn phí cho người dùng và tất nhiên là bạn sẽ bị giới hạn tính năng ở phiên bản này. Để trải nghiệm toàn diện những chức năng bạn có thể xem xét kinh phí và đầu tư cho các gói nâng cấp hơn để quá trình SEO web trở nên thuận lợi và dễ dàng.

4. Công cụ nắm bắt xu hướng thị trường, kiểm tra tính trùng lập của nội dung

4.1. Google Trends

google-trend

Đây là ứng dụng miễn phí được tạo ra bởi Google, với mục đích giúp người dùng nắm bắt các xu hướng hay các “trend” tìm kiếm mới trên thị trường hiện nay. Với tốc độ cập nhật thông tin nhanh chóng từ khắp mọi nơi, Google Trends sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn trong việc sáng tạo và lên ý tưởng marketing hiệu quả, làm tăng tỷ lệ thành công cho quá trình SEO Website.

Với giao diện đơn giản và thân thiện người dùng, bạn chỉ cần truy cập vào trang Google Trend và gõ thông tin từ khóa cần kiểm tra, ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn thống kê mức độ thông dụng của các từ khóa và so sánh chúng với nhau. Từ đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn những từ khóa phù hợp cho trang web của mình.

4.2. Copyscape

Copyscape

Viết content (nội dung) được xem là một trong các công việc cần thiết trong quá trình SEO Website hiệu quả. Một content được đánh giá hay dựa trên nhiều tiêu chí nhưng điều quan trọng là sự sáng tạo và độ “sạch” của nội dung. Vì vậy, ứng dụng Copyscape ra đời, hỗ trợ người dùng kiểm tra và phát hiện những nội dung đã được sao chép từ internet. Điều này giúp cho bạn có thể điều chỉnh kịp thời những nội dung trùng lặp, và tránh các đánh giá tiêu cực từ Google cho trang web của bạn.

Copyscape là một công cụ tiện lợi và hữu ích trong việc đảm bảo bản quyền nội dung cho người dùng trên các nền tảng internet nói chung và Google nói riêng. Các phát minh và sáng tạo của bạn sẽ được bảo vệ và lưu trữ trên các nền tảng trực tuyến. Tạo nên sự “an toàn” và “trong lành” cho môi trường hoạt động internet.

Chúng tôi vừa tổng hợp giúp bạn Top 20+ phần mềm và Tool SEO Website miễn phí và có phí hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo các gợi ý mà chúng tôi vừa chia sẻ để tìm được công cụ SEO phù hợp với mình. Lưu ý một số phần mềm sẽ có tính năng chồng chéo và nằm ở nhiều nhóm khác nhau, nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn phần mềm tùy vào tính năng và cách sử dụng.

Tags bài viết:

Bình luận đã bị đóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm